Những xu thế sử dụng thiết bị điện thông minh hiện nay

Trào lưu thiết bị điện thông minh lên ngôi

Qua cái thời muốn bật/ tắt điện phải loay hoay tìm công tắc, bây giờ người dùng hoàn toàn có thể dễ tìm thấy công tắc cả trong đêm tối nhờ hệ thống cảm ứng thông minh, tự động bật/ tắt khi có người đến gần hay phát sáng/ tối theo điều kiện ánh sáng trong phòng. Việc điều khiển hệ thống các thiết bị điện trong nhà cũng trở nên đơn giản hơn. Với thiết bị điện thông minh tích hợp nhiều tính năng tiện ích, gia chủ chỉ cần một cái chạm nhẹ vào công tắc cảm ứng là có thể điều khiển cả hệ thống đèn điện, quạt, điều hòa, nóng lạnh, tủ lạnh, rèm cửa…

Lượn một vòng trên internet, có thể thấy thị trường thiết bị điện thông minh khá đa dạng. Với từ khóa “thiết bị điện thông minh”, chỉ trong 0,32 giây, google trả về gần 17.000 kết quả tìm kiếm. Con số trên phần nào cho thấy “độ hot” của các sản phẩm này.

Các mặt hàng như công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt là các loại công tắc có thể tắt mở đèn từ xa, hẹn giờ, thậm chí là có thể điều khiển ở bất kỳ nơi đâu qua smartphone hoặc máy tính bảng mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùng. Đáng chú ý, ngoài những sản phẩm mang thương hiệu ngoại như Panasonic, Hager, thị trường cũng xuất hiện sản phẩm “made in Việt Nam”, nổi bật là nhà cung cấp Lumi Việt Nam.

Giá dao động cho một thiết bị điều khiển nhà thông minh dao động từ vài trăm nghìn đến cả hàng chục triệu đồng, phụ thuộc vào tính năng, khả năng mở rộng và độ tương tác của sản phẩm. Công tắc cảm biến tự động có giá từ khoảng hai trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Các công tắc điện có tích hợp điều khiển từ xa bằng remote hoặc smartphone được xem là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường.

Sử dụng thiết bị điện thông minh vì yêu công nghệ

Thời đại công nghệ số lên ngôi, những tín đồ trong lĩnh vực này không chỉ yêu thích điện thoại thông minh, tivi thời thượng hay các sản phẩm gia dụng tiết ích mà đến cả thiết bị điện, vật dụng cần thiết trong gia đình cũng được lựa chọn theo xu hướng hiện đại, đơn giản và sang trọng.

Anh Nguyễn Hà, một kỹ sư công nghệ thông tin hiện công tác tại Trung tâm phần mềm Viettel cho biết anh vừa đầu tư 10 triệu đồng để nâng cấp một số thiết bị điện trong nhà, sử dụng bảng điều khiển trung tâm tiện ích.

Là dân công nghệ, anh luôn đam mê tìm hiểu về công nghệ mới. Thực sự yêu thích mô hình nhà thông minh nhưng vì chi phí khá đắt đỏ nên anh nâng cấp từng phần, bước đầu là các đồ điện trong nhà. “Mình thực sự hài lòng với trải nghiệm mới này, cả bà xã mình cũng rất thích. Hai vợ chồng trẻ có khi nạnh tị nhau đi lấy từ cái điều khiển điều hòa hay phân công ai bật/ tắt điện… nhưng từ khi có cái bảng điều khiển thông minh này thì cả 2 đều vui vẻ”, anh cười xòa chia sẻ. Anh dự định sẽ mỗi năm sẽ trích một khoản nhỏ để cải tiến thêm các thiết bị gia dụng, cho ngôi nhà nhỏ thêm ấm cúng, hiện đại và nhiều tiện ích hơn nữa.

0818.799.568
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon